Diệp hạ châu đắng là loài thuốc quý có khả năng chữa trị nhiều bệnh như: Khôi phục chức năng gan, điều hòa huyết áp, lợi mật; diệt khuẩn, chữa viêm răng, mụn nhọt, lở ngứa, tiêu hóa; hạn chế tác động sinh trưởng của virus.
Diệp hạ châu đắng (tên khoa học là: Phyllanthus amarus), hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa, cam kiềm, diệp hòe thái, trân châu thảo...
Theo y học cổ truyền, Diệp hạ châu đắng có vị đắng hơi ngọt, tính mát, nên có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật. Công dụng chính là thanh can lương huyết (mát gan, mát máu), giải độc. Trong dân gian diệp hạ châu đắng được sử dụng để hổ trợ điều trị viêm gan vàng da, lậu, lở loét, sỏi mật, rối loạn tiêu hóa, cảm cúm.
Diệp hạ châu đắng có dạng cây thảo, sống hàng năm hoặc nhiều năm, cao 20-60cm. Thân cứng, màu xanh tươi, nhẵn, có nhiều cành mang lá. Mỗi cành trông giống như một lá kép. Phiến lá màu xanh nhạt, mỏng. Hoa rất nhỏ, cánh màu trắng, mọc ở dưới nách lá. Có 5 lá đài, chỉ nhị dính nhau. Hoa cái có đĩa mật nhiều thùy. Qủa hình cầu nhỏ, có 3 khía, hơi dẹt mọc rủ xuống ở dưới lá. Đây là cây ưa sáng, ưa ẩm mọc trên các bãi đất bỏ hoang, có nhiều mùn ở những nơi đất trống ven đường. Mùa hoa quả từ tháng 1 đến tháng 10.
Trà Diệp Hạ Châu Ngọc Duy
Ngoài ra người ta lấy lá, hoa, quả, cành nhỏ: sao khô ngay sau khi hái, bảo quản trong túi kín khí, nơi khô mát, trong tủ lạnh khoảng 50c, sắc nước (hoặc hãm nước sôi như pha chè) uống hàng ngày.
Sản Xuất Công Ty TNHH Trà Ngọc Duy
Quý khách có thể nữa chọn 1 trong 3 nhãn hiệu uy tín nhất trà túi lọc 100% diệp hà châu của ngọc duy, trà lá khô diệp hà châu lá diệp hà châu sây khô đóng gói ép chân không, trà nguyễn thái trang có kết hợp một số thành phân để làm giảm bớt độ đắng của diệp hạ châu