Thành phần chính Phong liễu tràng vị khang
- Ngưu Nhĩ Phong: 2gam
- La Liễu: 1gam
- Tá dược: tinh bột, đường (vừa đủ)
Tác dụng:
Kháng khuẩn, chống viêm, chống co thắt, giảm đau, giảm tiết acid dịch vị, chống loét, điều hòa chức năng sinh lý dạ dày – ruột.
Chỉ định:
- Viêm đại tràng mãn tính có triệu chứng: miệng đắng, ăn không ngon, buồn nôn, chướng hơi, đau bụng, mót rặn, đi ngoài phân nhão, ỉa chảy hoặc táo bón.
- Nhiễm trùng - nhiễm độc thức ăn: do nguyên nhân ăn uống (thức ăn sống lạnh, thức ăn kém vệ sinh gây bội nhiễm đường tiêu hóa) có các triệu chứng: tức bụng, bụng chướng, tiết tả, phân hôi thối, buồn nôn hoặc sốt.
- Viêm dạ dày cấp và mãn tính: có các triệu chứng đau bụng, nôn và buồn nôn, ợ chua.
Cách dùng & Liều dùng:
Người lớn: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 gói (8g). Pha thuốc với nước ấm, uống trước bữa ăn 15 phút.
- Điều trị viêm đại tràng mãn: Một đợt điều trị là 12 ngày, điều trị củng cố từ 3 - 5 đợt tùy theo mức độ bệnh.
- Điều trị nhiễm trùng - nhiễm độc thức ăn: uống 1 đến 3 ngày
- Điều trị viêm dạ dày cấp và mãn tính: Một đợt điều trị là 12 ngày, điều trị duy trì từ 2 - 3 đợt.
Trẻ em: Dùng ½ liều người lớn.