HOTLINE: 0466757119
Bạn đã có mã giảm giá?
Tin Y tế trong nước
Cảnh giác với chiêu bán thuốc chữa bệnh dỏm
05:04  |  18/04/2012
Lợi dụng tâm lý người có bệnh mong muốn được mua thuốc với giá cả phải chăng nhưng lại mong nhanh khỏi bệnh, nhiều kẻ hám lợi đang bằng mọi thủ đoạn lừa đảo người bệnh. Trường hợp bà Lan ở huyện Đông Anh (Hà Nội) gần đây là một ví dụ điển hình cho việc nếu không tỉnh táo sẽ vừa tiền mất, tật mang.
   Một ngày đầu tháng 4, bà Lan ra chợ Liên Hà định mua sắm vài thứ đồ dùng cho gia đình, tình cờ nghe được câu chuyện về một loại “thần dược” đặc trị bách bệnh, có công hiệu nhất với các chứng bệnh mộng mắt và đau đầu. Câu chuyện này từ 2 người phụ nữ đang đứng gần một người đàn ông đi xe máy Honda, trên giỏ xe để một bọc túi nilông to, bên trong có những hạt nhỏ như hạt đỗ xanh, vỏ hình vằn vện có màu như màu vỏ trứng chim cút.
    Quanh năm làm ruộng, thỉnh thoảng bị trấu thóc bay vào mắt gây tổn thương, nên những người dân vùng nông thôn thường mắc chứng bệnh mộng mắt, gây cộm, ngứa, đau rát rất khó chịu. Theo 2 người phụ nữ nói chuyện, họ từng mua những hạt đỗ vằn trên để sắc lấy nước uống và khỏi hẳn các bệnh mộng mắt, đau đầu.
 
 Lừa đảo bán thuốc trên đường.

   Họ đến bên người đàn ông đang rao bán thuốc đặc trị và tranh nhau mua nốt một túi nilông, bên trong còn khoảng nửa cân loại hạt này. Thấy người bán hàng phát giá lên tới 5 triệu đồng, 2 người phụ nữ bỏ đi. Chứng kiến toàn bộ cuộc mặc cả, mua bán bất thành trên, bà Lan tin những hạt đỗ vằn là thuốc đặc trị bệnh, nên đã ngỏ ý muốn mua lại. Ban đầu, người đàn ông tỏ vẻ bất cần, quyết ép giá toàn bộ số hạt đựng trong túi trên là 5 triệu đồng. Bà Lan nài nỉ mãi, người bán hàng mới đồng ý bán với giá 4 triệu đồng.

    Toàn bộ cuộc mua bán “thuốc đặc trị” giữa người đàn ông với bà M. đã bị các chiến sĩ thuộc Công an huyện Đông Anh phối hợp với Đồn công an Nam Thăng Long và Công an xã Liên Hà phát hiện, theo dõi. Nghi vấn đây là đối tượng bán thuốc dỏm, lực lượng công an đã kiểm tra và đưa người đàn ông cùng chiếc xe máy về trụ sở để làm rõ. Qua đấu tranh, đối tượng khai tên là Đinh Văn Tường (sinh năm 1977), quê ở tỉnh Thái Nguyên, không nghề, thường xuyên lang thang về Hà Nội để hoạt động lừa đảo.
    Số hạt đỗ trên Tường mua ở một hội chợ tại tỉnh Thái Nguyên với giá 550.000 đồng/kg, rồi cùng một số đối tượng khác mang về Hà Nội, đến các khu chợ ở vùng nông thôn để “cò mồi”, dụ dỗ người tiêu dùng nhẹ dạ mua với giá cao gấp 10 lần và quảng cáo đó là thuốc đặc trị bách bệnh. Nhằm tránh bị phát hiện hoạt động lừa đảo, khi bán hàng cho khách, Tường thường dặn: “Không được cho ai biết, nếu không thuốc sẽ mất linh nghiệm ngay”. Cơ quan điều tra đã giám định số “thần dược” của Tường, kết quả cho thấy đó chỉ là loại đỗ bình thường dùng nấu chè ăn, có tác dụng làm mát cơ thể và giải nhiệt.
    Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đông Anh hiện đã khởi tố bị can và tạm giam Đinh Văn Tường vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, tiếp tục mở rộng hướng điều tra để xử lý. Qua trường hợp này có thể thấy, người bệnh cần nêu cao cảnh giác trước mọi hiện tượng lừa đảo, lợi dụng tâm lý “có bệnh vái tứ phương” của nhiều người! 
Nguồn tin: Mua thuốc Việt
Thuộc tính
Thay đổi cỡ chữ website: A A
Hỗ trợ khách hàng
    (Thời gian từ 8h sáng - 10h tối)
Banner right manual