HOTLINE: 0466757119
Bạn đã có mã giảm giá?
Tin Y tế thế giới
Phát hiện bệnh bò điên ở Mỹ
08:04  |  26/04/2012
Bộ Nông nghiệp Mỹ hôm 25/4 cho hay một trường hợp bệnh bò điên được thấy tại ở vùng Trung California. Thông báo này có thể gây lo ngại về an toàn thực phẩm và làm thiệt hại cho ngành chăn nuôi trị giá hàng tỉ USD ở tiểu bang này.

Bệnh bò điên xuất hiện tại California không chỉ ảnh hưởng thị trường nội địa mà còn ảnh hưởng cả thị trường tại nước ngoài. Hàn Quốc vừa thông báo siết chặt thủ tục kiểm nghiệm sau khi có tin bò điên xuất hiện tại California.

    Ðây là lần đầu tiên bệnh bò điên được thấy ở California, và cũng là trường hợp đầu tiên ở Mỹ từ năm 2006.

   Bộ Nông nghiệp Mỹ cho hay xác con bò này được thấy ở một kho chứa của công ty chuyên xay nghiền xác súc vật và trộn lẫn với các thứ khác để làm thực phẩm nuôi gia súc. Nguồn tin Bộ Nông nghiệp nói rằng công chúng không bị nguy hiểm sức khỏe gì bởi con bò này.

   John Clifford, người đứng đầu ngành thú y thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ, cho hay “con bò này không hề được chuẩn bị để đưa đi mổ thịt bán cho người nên không là mối đe dọa cho nguồn cung cấp thực phẩm”.

   Tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được trả lời, như: Con bò này từ đâu ra? Làm sao con bò mắc bệnh? Và những con bò khác trong đàn bò có bị bệnh hay không? Và thịt của chúng có được bán cho người tiêu thụ hay không?

   Con bò này được thử nghiệm và thấy mắc bệnh khi ở trạm trung chuyển của công ty Baker Commodities tại thành phố Hanford, nằm cách thành phố Visalia thuộc quận Kings chừng 15 dặm về phía Tây. Công ty Baker có 21 cơ xưởng trên khắp nước Mỹ để biến chế xác súc vật thành thực phẩm cho gia súc, nuôi heo, và chất dùng trong xà bông, sơn cũng như đồ trang điểm.

   Các con bò chết thường được chở đến các trạm trung chuyển này để lột lấy da trước khi đưa đến cơ xưởng xay nghiền ở Kerman, nằm cách đó chừng 48 dặm về phía bắc. Xác con bò sữa này được khám phá là có bệnh qua một cuộc khám nghiệm ngẫu nhiên.

Nguồn tin: Mua thuốc Việt
Thuộc tính
Thay đổi cỡ chữ website: A A
Hỗ trợ khách hàng
    (Thời gian từ 8h sáng - 10h tối)
Banner right manual