HOTLINE: 0466757119
Bạn đã có mã giảm giá?
Tin Y tế thế giới
Cảnh báo bệnh ung thư đang tăng cao trên toàn cầu
03:10  |  28/10/2011
Theo thông tin từ Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), số người mắc bệnh ung thư đã tăng

Theo thông tin từ Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), số người mắc bệnh ung thư đã tăng

Tình hình này vẫn "căng" như hồi cuối tháng 8-2011. Tuy nhiên, trong cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế, tất cả địa phương có số mắc cao nhất nước như TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Tháp... đều cho rằng chưa đến thời điểm công bố dịch tay chân miệng vì đã kiểm soát được bệnh.
Tính chung trên toàn quốc, thời điểm cuối tháng 8-2011, khi số mắc tay chân miệng giữ ở mức trên 2.000 ca/tuần suốt hơn hai tháng (lúc đó có 59/63 địa phương cả nước có bệnh), nhiều ý kiến hối thúc nên công bố dịch để huy động nguồn lực của các địa phương.
Tại Hà Nội, số liệu mới nhất của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho thấy gần đây, mỗi tuần có 30-40 ca mắc tay chân miệng. Tính chung từ đầu năm Hà Nội có 316 bệnh nhân, tăng mạnh so với chín tháng đầu năm 2010. Hôm 20-9, đã có một bé gái hơn 2 tuổi tử vong với các biểu hiện bệnh tương tự như bệnh tay chân miệng. Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Bệnh viện Nhi T.Ư và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đang tích cực điều tra nguyên nhân, nếu xác nhận bệnh nhi tử vong do tay chân miệng, đây sẽ là bệnh nhi đầu tiên tử vong do căn bệnh này trong nhiều năm qua ở Hà Nội.

Nguồn tin: Mua thuốc Việt
Thuộc tính
Thay đổi cỡ chữ website: A A
Hỗ trợ khách hàng
    (Thời gian từ 8h sáng - 10h tối)
Banner right manual